Yến mạch
Yến mạch còn có tên gọi khác là ngũ cốc nguyên hạt. Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Có chứa chất chống oxy hóa avenanthramide bảo vệ tim khỏi các bệnh khác nhau, giảm nguy cơ ung thư ruột kết và huyết áp thấp.
Yến mạch thường có nhiều cách để chế biến dưới dạng thực phẩm như: dùng để nấu, dùng trực tiếp, hoặc nghiền nhuyễn để nấu cháo. Ngoài ra, bạn có thể dùng yến mạch để làm buổi sáng bằng cách trộn yến mạch cùng với sữa chua và để qua đêm.
Gạo lứt
Gạo lứt gồm các thành phần bổ dưỡng như: cám, nội nhũ, mầm. Chứa rất nhiều chất xơ, protein, và các khoáng chất khác. Bạn cần thường xuyên ăn gạo lứt giúp kiểm soát được lượng đường huyết trong máu. Làm giảm mức cholesterol, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Và phát triển nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột. Không chỉ thế, gạo lứt còn giúp giảm cân, hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim. Đặc biệt, trong gạo lứt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Mg, vitamin B, P, sắt.
Lúa mì nguyên chất
Lúa mì nguyên chất là một thành phần được tìm thấy trong các thực phẩm như: mì ống, mì, semolina, bulgur. Ngoài ra, có chứa Carbonhydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng có ảnh hưởng làm tăng nồng độ đường trong máu.
Ngoài ra, lúa mì còn chứa một lượng chất xơ không hòa tan. Một lượng protein vừa phải và các khoáng chất như: selen, mangan, đồng, photpho, folate. Lúa mì nguyên chất là một thực phẩm thay thế dinh dưỡng tốt hơn so với lúa mì thông thường.
Các loại đậu
Các loại đậu chứa rất nhiều dinh dưỡng cực kì tốt cho cơ thể như: đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu Hà Lan,…Các loại đậu này đều có nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho mọi người kể cả trẻ nhỏ. Đậu còn chứa rất nhiều sắt, vitamin B, chất xơ, kali và hàm lượng protein cao hơn so với các loại hạt ngũ cốc khác.
Trong đậu chứa lượng protein dồi dào, giàu chất chống oxy hóa, rất ít chất béo, chất xơ. Chứa các vitamin như:A, B, C và các khoáng chất thiết yếu như:kẽm, sắt, canxi đều rất có lợi cho trẻ nhỏ ở nhiều độ tuổi phát triển.
Ăn các loại đậu nguyên hạt sẽ tốt hơn so với đậu tách vỏ. Vì thành phần các loại đậu nguyên hạt chứa nhiều chất xơ và nhiều dưỡng chất khác tồn tại trong vỏ của chúng.Đối với trẻ nhỏ, thường xuyên ăn giúp bổ sung năng lượng và dinh dưỡng dồi dào.Rất tốt cho sức khỏe ngăn ngừa nhiều bệnh tật như ung thư, tiểu đường, tim mạch.
Lúa mạch
Nhắc đến các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe thì không thể nào không nhắc đến lúa mạch. Đây là một loại ngũ cốc nguyên hạt, vì lúa mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan. Là một ngũ cốc bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.
Bên cạnh đó lúa mạch còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt như: mangan, sắt, kali, phốt pho, magiê, selen, đồng, kẽm, vitamin B và chất xơ. Chất phytochemical có trong lúa mạch làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Cao lương
Cao lương là loại ngũ cốc dùng từ xa xưa. Được sử dụng thiết yếu trong đời sống và là nguồn bổ sung các dưỡng chất tự nhiên. Loại ngũ cốc này không có chứa nhiều gluten có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tự kỷ và hội chứng ruột kích thích.
Loại ngũ cốc này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Bao gồm các vitamin nhóm B có vai trò thiết yếu trong quá trình trao đổi chất, phát triển thần kinh và sức khỏe của da, tóc.
Kết luận
Với những thông tin trên,
Bình Minh mong là đã giúp bạn đọc biết thêm được những loại ngũ cốc tốt cho sức khoẻ. Thay vì ăn vặt, bạn có thể thay thế bằng những loại ngũ cốc và kết hợp tập thể dục để vừa giúp cơ thể khoẻ mạnh. Lại còn đẹp da, giảm cân, sức khoẻ ngày càng tốt hơn nữa. Ngoài các loại ngũ cốc trên, bạn cũng nên cung cấp đủ lượng nước lọc cho cơ thể. Để hạn chế sự mất nước. Đến với
Bình Minh là nơi cung cấp
nước uống đóng bình,
nước uống đóng chai và
nước suối chai nhỏ chất lượng và uy tín. Hãy chăm sóc cho bản thân ngay từ bây giờ.
Các loại ngũ cốc thông dụng cực tốt cho sức khỏe khi sử dụng.Đây là thực phẩm mang rất nhiều dinh dưỡng, chất xơ đem đến nhiều sức khỏe cho cơ thể con người.Đang được mọi người sử dụng nhiều