• Liên hệ
  • đặt hàng 094 202 1001,02866 811 711
BinhMinhCompany - Nhà cung cấp nước uống, đại lý nước suối uy tín
Đặt hàng: 094 202 1001,02866 811 711

Khi cơ thể chúng ta phản ứng không phù hợp với thực phẩm. Cảm giác đầy hơi và khó tiêu thường là những dấu hiệu rõ ràng. Tình trạng này không chỉ gây ra sự bất tiện về mặt thể chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống hàng ngày. May mắn thay, giải pháp có thể đến từ những thực phẩm thông minh mà chúng ta chọn để bổ sung vào chế độ ăn uống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 7 loại thực phẩm được coi là lựa chọn hàng đầu khi phải đối mặt với vấn đề đầy hơi và khó tiêu.

Gừng

Gừng chứa một hợp chất được gọi là gingerol. Có khả năng kích thích sản xuất enzym và axit trong dạ dày, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Điều này có thể giúp giảm cảm giác đầy hơi và khó tiêu sau khi ăn. 
 
Gừng có tính kháng khuẩn và chống vi khuẩn. Giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn có hại trong dạ dày. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm và cảm giác khó chịu do vi khuẩn gây ra. Giúp giảm cảm giác buồn nôn và mệt mỏi. Hai triệu chứng thường đi kèm với cảm giác đầy hơi và khó tiêu.
 
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
 

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm có thể hữu ích khi bạn gặp phải vấn đề đầy hơi và khó tiêu. Thường chứa các vi khuẩn có lợi, gọi là probiotics, như Lactobacillus và Bifidobacterium. Các probiotics này có thể giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện sự tiêu hóa và giảm vi khuẩn gây ra cảm giác đầy hơi. Sữa chua là một nguồn protein dễ tiêu hóa và giàu chất xơ. Hai yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng tiêu hóa và giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn.
 
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
 

Chuối

Chuối là một nguồn giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ dễ tiêu hóa như pektin. Chất xơ giúp tăng cường quá trình tiêu hóa. Tạo cảm giác no lâu hơn và giảm nguy cơ bị đầy hơi sau khi ăn. Và chứa nhiều kali và magiê. Hai khoáng chất quan trọng giúp duy trì cân bằng nước và điện giải trong cơ thể. Sự cân bằng này có thể giúp giảm cảm giác đầy hơi và khó tiêu.
 
Chuối là một loại trái cây dễ tiêu hóa. Phù hợp với nhiều người, kể cả những người có dạ dày nhạy cảm. Việc tiêu hóa dễ dàng giúp giảm bớt áp lực lên dạ dày và hệ tiêu hóa, từ đó giảm nguy cơ đầy hơi.
 
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
 

Dứa

Dứa chứa một enzyme có tên là bromelain, có khả năng phân hủy protein. Bromelain giúp cải thiện sự tiêu hóa bằng cách phân hủy protein trong thực phẩm, từ đó giảm bớt cảm giác đầy hơi và khó tiêu. Bromelain cũng có tính kháng viêm và làm dịu. Giúp giảm viêm trong dạ dày và làm dịu các vùng bị kích thích trong hệ tiêu hóa. Điều này có thể giúp giảm cảm giác đầy hơi và khó tiêu sau khi ăn.
 
Dứa có hàm lượng nước cao và chứa các dưỡng chất quan trọng như vitamin C và kali. Việc cung cấp nước và dưỡng chất giúp duy trì sự cân bằng nước và điện giải trong cơ thể, giảm cảm giác đầy hơi và khó tiêu.
 
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
 

Bạc hà

Bạc hà có khả năng làm dịu và giảm cảm giác đầy hơi trong dạ dày và ruột, giúp cải thiện sự thoải mái và giảm cảm giác không thoải mái sau khi ăn. Kích thích sự tiết ra của các enzyme tiêu hóa trong dạ dày. Giúp tăng cường quá trình tiêu hóa thức ăn và giảm nguy cơ bị đầy hơi.
 
Mùi và hương vị của bạc hà có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn. Một triệu chứng thường đi kèm với cảm giác đầy hơi và khó tiêu.
 
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
 

Cần tây

Cần tây là một nguồn giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ dễ tiêu hóa như cellulose và pektin. Chất xơ giúp tăng cường sự tiêu hóa và hỗ trợ quá trình di chuyển của thức ăn qua đường ruột. Giảm bớt cảm giác đầy hơi và khó tiêu.
 
Cần tây có hàm lượng nước cao, giúp duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể và giảm cảm giác khô trong dạ dày. Từ đó giúp giảm cảm giác đầy hơi và khó tiêu.
 
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
 

Đu đủ

Đu đủ cung cấp một lượng đáng kể chất xơ, giúp kích thích quá trình tiêu hóa và hỗ trợ di chuyển của thức ăn qua đường ruột. Điều này giúp giảm bớt cảm giác đầy hơi và khó tiêu sau khi ăn.
 
Đu đủ chứa nhiều nước và dưỡng chất quan trọng như vitamin C, vitamin A và kali. Việc cung cấp nước và dưỡng chất giúp duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể và giảm cảm giác khô trong dạ dày. Giúp giảm cảm giác đầy hơi.
 
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
 
Ngoài việc ăn các thực phẩm tốt cho tiêu hóa, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để cải thiện tình trạng đầy hơi và khó tiêu:
  • Ăn chậm nhai kỹ
  • Uống nhiều nước. Tất nhiên Bình Minh luôn có những dịch vụ tốt nhất để hỗ trợ khách hàng trong quá trình đặt mua nước uống đóng bình, nước uống đóng chai. Dịch vụ giao nước uống tận nhà cùng với đại lý nước phát triển mạnh. Quý khách dễ dàng thoải mái trong quá trình mua hàng tại Bình Minh.
  • Tránh ăn thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ
  • Hạn chế ăn đồ ngọt và thức uống có ga
  • Tập thể dục thường xuyên
  • Giảm căng thẳng
Nếu tình trạng đầy hơi và khó tiêu kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.
 
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu

Kết luận

Mong rằng những thông tin mà Bình Minh cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các thực phẩm chữa đầy bụng khó tiêu nhé. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều người hơn nhé.
Cảm giác đầy hơi và khó tiêu thường là những dấu hiệu rõ ràng. Giải pháp có thể đến từ những thực phẩm thông minh mà chúng ta chọn để bổ sung vào chế độ ăn uống
Đánh giá & Bình luận
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận  • Currently 4.80/5
4.85 sao của 2645 đánh giá
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
7 Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi, Khó Tiêu
Ăn Khỏe - Uống Khỏe Miễn phí giao hàng 094 202 1001,02866 811 711 153/6 Quốc Lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh
0942021001
02866811711